เรื่องนี้ซึ้งจริง!เด็กป่วยมีป็อกบาเป็นกำลังใจสู้ชีวิต

Post here if you have an emergency! For general health questions post in the appropriate "Health, care and maintenance" forum.

เรื่องนี้ซึ้งจริง!เด็กป่วยมีป็อกบาเป็นกำลังใจสู้ชีวิต

Postby soksophoan » 2018-12-21 17:07

Image

ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้รู้ว่าตัวเขาเป็นกำลังใจชั้นยอดให้กับเด็กที่ป่วยรายหนึ่ง ทำเอาเจ้าตัวรู้สึกซาบซึ้งสุดๆ
ปอล ป็อกบา กองกลางคนดังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้พบกับเรื่องสุดซึ้ง หลังจากรู้ว่าตัวเองเป็นกำลังใจที่ดีให้กับเด็กรายหนึ่งที่มีอาการป่วย

ป็อกบา เพิ่งไปที่โรงพยาบาล เดอะ คริสตี้ส์ พาลาทีน ทรีทเมนต์ เซนเตอร์ ภายในเมืองแมนเชสเตอร์ พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมบางคน ในฐานะส่วนหนึ่งของกิจกรรมช่วงคริสต์มาสของ แมนฯ ยูไนเต็ด ซึ่งบรรดาแข้ง "ปีศาจแดง" ได้ไปทักทายผู้ป่วย รวมถึงถ่ายภาพและมอบของขวัญให้พวกเขาด้วย

อย่างไรก็ตาม ป็อกบา ก็ได้รับเรื่องประทับใจกลับบ้านเช่นกัน เพราะเขารู้ว่า แม็ตตี้ แฟนบอลรายหนึ่งชื่นชอบเขามากๆ และได้ทราบว่าเขาเป็นแรงบันดาลใจให้อีกฝ่ายสู้กับโรคร้าย โดยทุกครั้งที่ แม็ตตี้ ใส่ชุดแข่งของ ป็อกบา เข้ารับการตรวจนั้น เขาก็จะได้ผลการตรวจที่ดีอยู่เสมอด้วย

แม่ของ แม็ตตี้ บอกกับ ป็อกบา ว่า "ปีนี้มันมีบางครั้งที่เราได้ผลการตรวจที่ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ทุกครั้งที่เขาได้ผลการตรวจที่ดีมันก็มาจากตอนที่เขาสวมเสื้อตัวนี้ พอเขาหาเสื้อตัวนี้ไม่เจอเขาก็จะได้ผลการตรวจที่แย่อยู่เสมอ นี่เป็นเสื้อนำโชคของเขาเลยล่ะ"

ทั้งนี้ ป็อกบา เอาคลิปตอนที่แม่ของ แม็ตตี้ พูดกับเขามาโพสต์บน อินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตด้วย และเขาก็บอกว่ารู้สึกซาบซึ้งสุดๆ กับเรื่องนี้ "คลิปวิดีโอนี้มันทำให้ผมซึ้งสุดๆ การได้เห็นเด็กหนุ่มสักคนมีผลตรวจดีขึ้น และมีอาการดีขึ้นจากการที่สวมชุด @manchesterunited ที่ปักชื่อ ป็อกบา เอาไว้มันดีมากๆ พวกคุณขอบคุณเราที่มาหาพวกคุณ 5 นาที แต่เราขอขอบคุณพวกคุณทุกคนที่มอบพลังให้เราก้าวข้ามขีดจำกัดของเราเอง"สมัครเล่นออนไลน์
soksophoan
Regular member
 
Posts: 395
Joined: 2017-09-07 06:18

Return to 999/911

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests

cron